BACK TO EXPLORE

สยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดพื้นที่ “ปันกัน Share-rity Room” สังคมแห่งการแบ่งปัน

จับมือ “ปันกัน” เพื่อมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนที่ขาดโอกาส

สยามดิสคัฟเวอรี่  ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม สนามประลองพลังความคิดสร้างสรรค์ ร่วมกับ มูลนิธิยุวพัฒน์, บริษัท คลับ 21 (ประเทศไทย) จำกัด  และ บริษัท มาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ จำกัด จัดโครงการ  “ร่วมด้วย ช่วยปัน” เปิดพื้นที่ความคิดสร้างสรรค์และสร้างแรงบันดาลใจ  ชวนทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ขาดโอกาส ผ่านการสนับสนุน ร้าน “ปันกัน Share-rity Room” (ปันกัน แชร์ ริตี้ รูม) เพื่อร่วมระดมสิ่งของแบ่งปันเพื่อนำไปจำหน่าย โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปเป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนมูลนิธิยุวพัฒน์ ตามแนวทางสังคมแห่งการแบ่งปันอย่างยั่งยืน ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม – 15 พฤศจิกายน 2560 ณ ร้าน “ปันกัน Share-rity Room” ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม

คุณอุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า จากนโยบายของสยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียมสนามประลองพลังอำนาจแห่งความคิดสร้างสรรค์ เราให้ความสำคัญในการเปิดพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจสร้างสรรค์ให้เกิดการทดลองและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มาโดยตลอด รวมทั้งการสนับสนุนให้ทุกคนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งการร่วมมือกับ โครงการร้านปันกัน โดย มูลนิธิยุวพัฒน์,  บริษัท คลับ 21 (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท มาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ จำกัด จัดโครงการ “ร่วมด้วย ช่วยปัน” ในครั้งนี้ เปิดโอกาสให้ลูกค้าทุกคนได้มีส่วนร่วมในการเป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปัน ส่งต่อสิ่งของสภาพดีที่ไม่ได้ใช้แล้ว เสื้อผ้า, กระเป๋า, รองเท้า และเครื่องประดับ มาแบ่งปัน เพื่อนำไปจำหน่ายเปลี่ยนรายได้เป็นทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่ขาดโอกาส และถือเป็นการนำสิ่งของเหล่านี้กลับมาใช้ใหม่ภายใต้เทรนด์ Recycle, Reuse, Reduce แล้วยังเป็นการช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนอีกด้วย

คุณฐาปนีย์ สินาดโยธารักษ์ กรรมการผู้จัดการร้านปันกัน กล่าวว่า  "ปันกัน" คือ กลไกในการสร้างการมีส่วนร่วมของคนในสังคมไทย ในรูปแบบของธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise) เปิดรับปันสิ่งของสภาพดีที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์แล้ว เพื่อนำมาเป็นสินค้าแบ่งปันจำหน่ายในราคาย่อมเยา เปลี่ยนข้าวของให้กลายเป็นโอกาส สร้างประโยชน์และก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นแก่สังคมในด้านต่างๆ โดยครั้งนี้ ร่วมกับ สยามดิสคัฟเวอรี่, คลับ 21 (ประเทศไทย) และมาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ ได้เปิดร้าน “ปันกัน Share-rity Room” อยู่ที่ ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่ ในรูปแบบสร้างการมีส่วนร่วมจากกลุ่มคน ทั้งคนมาปันสิ่งของและคนที่มาปันเงิน ซึ่งถือว่าทุกคนได้ร่วมกันให้ทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนที่ขาดแคลน โดยตั้งเป้ามอบทุนการศึกษา จำนวน 21 ทุนจากโครงการนี้

คุณโสภาวดี เพชรชาติ  Marketing Division Manager กล่าวว่า  คลับ 21 ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าแฟชั่นเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ไปจนถึงของแต่งบ้าน แบรนด์เนมจากต่างประเทศ ซึ่งในปีนี้คลับ 21 ได้ดำเนินกิจการมา 45 ปี ซึ่งในปีแห่งความพิเศษนี้ คลับ 21 ประเทศไทย ได้ร่วมมือกับพันธมิตร สยามดิสคัพเวอรี่, ร้านปันกัน และมาสเตอร์พีช ออร์กาไนเซอร์ จัดงาน “ร่วมด้วย ช่วยปัน”  เพื่อสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ระดมข้าวของสภาพดีที่ไม่ได้ใช้แล้ว ของบุคคลที่มีชื่อเสียง 45 คน ทั้งในแวดวงสังคม ศิลปิน ดารา นักร้อง ช่างภาพ วงการแฟชั่น ร่วมกันสร้างพลังแห่งน้ำใจ ส่งต่อโอกาสครั้งสำคัญให้เด็กๆ ได้เรียนหนังสือต่อ รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับมูลนิธิยุวพัฒน์เพื่อเป็นทุนการศึกษาของเด็กที่ขาดโอกาส

ภายใน ร้าน “ปันกัน Share-rity Room” สาขาใหม่ล่าสุดใจกลางสยามนี้ ได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้ ดาราชื่อดัง มาร่วมปันน้ำใจมอบสิ่งของเพื่อระดมทุนการศึกษา อาทิ ตูน บอดี้สแลม, ณเดชน์ คูกิมิยะ,ญาญ่า อุรัสยา, เจมส์ จิรายุ, เจมส์ มาร์, ใหม่ ดาวิกา, เป๊ก ผลิตโชค,ชารีล ชัปปุยส์ และอีกมากมาย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมปันสิ่งของได้ ตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม– 15 พฤศจิกายน 2560  และร่วมอุดหนุนสินค้าจากร้านปันกันได้ ตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน - 15 พฤศจิกายน 2560 ณ ร้าน “ปันกัน Share-rity Room” ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม หรือสอบถามเพิ่มเติมโทร. 02-658-1000 ต่อ 3400