BACK TO EXPLORE

City Cycles

City Cycles
3 แบรนด์จักรยานเออร์เบิร์นไบค์กับสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์
นอกจากการปั่นจักรยานเพื่อออกกำลังกายแล้ว ยังมีคนอีกหลายกลุ่มที่เลือกใช้จักรยานเป็นยานพาหนะเพื่อสัญจรไปไหนมาไหนในชีวิตประจำวัน เพราะจักรยานทั้งสะดวก และคล่องตัว ไม่ต้องติดอยู่ในรถยนต์วันละเป็นชั่วโมงๆ เราจึงอยากพูดถึงจักรยานจำพวก urban bike หรือ city bike ที่มีการออกแบบมาสำหรับใช้งานในเมืองโดยเฉพาะ ให้คุณได้ทำความรู้จัก
Tokyo Bike

นี่คือแบรนด์ city bike ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแบรนด์หนึ่ง Tokyo Bike เริ่มต้นจากแบรนด์เล็กๆ ที่สร้างขึ้นโดยผู้ที่มีใจรักจักรยาน ย่านยานากะ ชานกรุงโตเกียว จนถึงวันนี้ Tokyo Bike ไม่ได้โลดแล่นอยู่ให้เห็นกันแค่ในโตเกียวอีกต่อไป แต่กลับมีสาวกไปทั่วโลก ด้วยดีไซน์ที่น้อยแต่พอดี รูปร่างที่ดูปราดเปรียว เอกลักษณ์ของเฟรมจักรยานทรงเรียบๆตรงไปตรงมา ออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งาน ตัดทอนฟังก์ชั่นที่ไม่จำเป็นสำหรับการใช้งานในเมืองที่ปั่นเร็วมากไม่ได้หรือไม่ต้องขึ้นทางลาดชันบ่อยๆ ออกไป ทำให้จักรยานมีน้ำหนักเบาง่ายต่อการเคลื่อนย้าน ในขณะเดียวกันก็ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมตามจุดประสงค์  เพราะคิดมาอย่างละเอียดถี่ถ้วนตามสไตล์คนญี่ปุ่นอย่างนี้ Tokyo Bike จึงคลองใจนักปั่นมาตั้งแต่วันแรก
Schindelhauer

มาถึงแบรนด์น้องใหม่จากฝั่งยุโรปกันบ้าง กับ Schindelhauer จักรยานสัญชาติเยอรมัน ที่มีการผลิตและวิธีคิดของแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับการคราฟท์ผลงานทุกชิ้นด้วยมือ เอกลักษณ์ของ Schindelhauer คืองานดีไซน์ urban bike ที่มีลุคที่สปอร์ต Schindelhauer จึงเป็นจักรยานที่ดูแข็งแรงแต่ก็มีความคล่องตัว เฟรมที่มีรูปร่างทึบตันแต่มีโครงสร้างที่น้อย รุ่นดังของพวกเขาที่ชื่อ Ludwig เป็นจักรยานได้รับความนิยมอย่างมากในยุโรป
Brompton

แบรนด์จักรยานจากเกาะอังกฤษที่มีมาแล้วกว่า 40 ปีแบรนด์นี้ เป็นคนทำจักรยานที่เข้าใจและเข้าถึงความต้องการของคนเมืองมากที่สุดแบรนด์หนึ่ง โดยเฉพาะการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ที่เราอาจจะต้องลงจากจักรยานไปต่อรถไฟหรือรถเมล์ เมื่อถึงที่หมายยังจะต้องหาที่จอดจักรยานให้เป็นกิจลักษณะ ไม่ให้ถูกขโมยไปด้วย Brompton ตอบโจทย์เรื่องนี้เต็มๆ เพราะพกพาไปไหนมาไหนสะดวก สามารถยกหรือเคลื่อนย้ายได้ง่าย ด้วยการดีไซน์ให้พับเก็บและเข็นหรือจูงไปกับเราได้ทุกที่  


ลักษณะเมื่อพับเก็บเสร็จเรียบร้อยแล้วของ Brompton ที่มีการออกแบบส่วนล้อเล็กที่ใช้เข็นในขณะกำลังพับอยู่ได้

พบกับบรรดาจักรยาน Urban Bike ของทั้งสามแบรนด์ข้างต้นได้ที่ Siam Discovery ชั้น 4 ซึ่งนอกจากบรรดาจักรยานปั่นในเมืองที่เรากล่าวถึงไปนี้แล้ว ก็ยังมีแบรนด์อื่นๆที่น่าสนใจสุดแล้วแต่ความชอบของนักปั่นทุกๆคนด้วย ต่อให้นักปั่นขาประจำหรือหน้าใหม่ที่กำลังเริ่มศึกษาถึงจักรยานเข้าขาไลฟ์สไตล์ในเมืองอยู่ การมาทดลองสัมผัสกับแบรนด์เหล่านี้ด้วยตัวเอง จะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณเข้าใกล้กับทางออกปัญหารถติดได้ยิ่งขึ้นไปอีกแน่นอน

YOU MAY ALSO LIKE