BACK TO EXPLORE

Chillax Aroma

Chillax Aroma
เติมเสน่ห์ด้วยความหอมสไตล์ไทยๆ ที่ทำให้สดชื่นได้ทุกวัน


ถ้าพูดถึงความหอม หลายคนอาจคุ้นเคยกับความหอมแบบตะวันตกที่มาในรูปแบบของน้ำหอมคอลเล็กชั่นต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมายหลายกลิ่นแต่จริงๆ แล้วบ้านเราก็มีน้ำหอมสไตล์ไทยๆ หรือที่เรารู้จักกันดีอย่าง “น้ำอบ” ที่สาวๆ ใช้เป็นเครื่องประทินผิวมาตั้งแต่สมัยโบราณซึ่งมีกลิ่นและสูตรเฉพาะตัวแตกต่างกันไป ซึ่งตอนนี้ “นวยนาด” ก็ได้นำเอาเสน่ห์ความหอมแบบไทยๆ ของน้ำอบกลับมาให้เราได้ชื่นชมกันอีกครั้ง แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ปราศจากแอลกอฮอลล์และสารเคมีอีกด้วยน้ำอบนวยนาด เลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ และยังให้กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

แบรนด์ฝีมือคนไทยอย่างนวยนาด เลือกใช้กรรมวิธีทำน้ำอบแบบโบราณ คือการอบควันเทียนร่ำกำยาน ลอยดอกไม้สด รวมไปถึงการใช้น้ำซับและน้ำฝนธรรมชาติในหมู่บ้านซับศรีจันทร์จังหวัดนครราชสีมานำมาต้มสุกกับพืชสมุนไพรที่ให้ฤทธิ์เย็น อย่างใบเตยหอมและชะลูดกิ่ง ซึ่งชะลูดกิ่งเป็นยาพื้นบ้านที่มีสรรพคุณเกี่ยวกับการดูแลรักษาผิวพรรณ เมื่อนำมาสกัดก็จะได้สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านแบคทีเรีย ทำให้ผิวสวย มีกลิ่นหอมอีกหนึ่งวัตถุดิบสำคัญที่นวยนาดเลือกใช้ก็คือ พิมเสนแท้ ซึ่งมีลักษณะเป็นเกล็ดใหญ่ สีชมพูระเรื่อ ซึ่งถือว่าเป็นของหายากในปัจจุบันพิมเสนเป็นยาแผนโบราณที่มีฤทธิ์เย็น  ช่วยบำรุงหัวใจและปอด แก้อาการผื่นคัน นอกจากนี้ยังช่วยดับร้อน เหมาะกับอากาศในบ้านเราแบบสุดๆความหอมสองสไตล์ “ชื่นจิตและชื่นใจ” ที่ให้ความสดชื่นไม่แพ้กัน

นอกจากความเย็นสบายเป็นพิเศษแล้ว น้ำอบของนวยนาดยังขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นหอม ซึ่งมีให้เลือก 2 กลิ่น กลิ่นแรกคือ กลิ่นชื่นจิต (CHUEN JIT) ที่ปรุงจากกลิ่นเปลือกไม้ป่า ให้ความหอมผ่อนคลาย ช่วยปรับอารมณ์ให้สมดุล ส่วนอีกหนึ่งกลิ่นที่หอมไม่แพ้กันนั่นก็คือ กลิ่นชื่นใจ (CHUEN JAI) ซึ่งมีที่มาจาการนำดอกไม้ไทยมาปรุงกลิ่นผสมกับดอกลาเวนเดอร์ ช่วยบำรุงหัวใจ อารมณ์สดชื่นแจ่มใสตลอดทั้งวัน สามารถใช้แทนโคโลญจ์เพื่อเพิ่มความผ่อนคลายได้ เพราะกลิ่นติดทนนานถึง 1 ชั่วโมง ขนาดกำลังเหมาะกับการพกติดตัวไปได้ทุกที่ แถมยังใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ หรือใครอยากจะลองดัดแปลงนำไปผสมในอ่างอาบน้ำ เป็นอโรม่าเพื่อเติมพลังในวันที่เหนื่อยล้า ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจเช่นกัน 

ถ้าอยากลองสัมผัสกับความหอมแบบไทยๆ ที่แฝงความทันสมัย พร้อมแพคเกจน่ารักๆ เหมาะทั้งใช้เองและเป็นของฝากลองแวะมาที่ O.D.S ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ รับรองว่าทุกวันต่อจากนี้จะเต็มไปด้วยความหอมอย่างแน่นอน

Credit :
www.facebook.com/nuaynardhandcraft

YOU MAY ALSO LIKE